สำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ เปิดให้บริการระบบคลังเอกสารออนไลน์ อาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ระบบคลังเอกสารออนไลน์ ที่จัดทำขึ้นจาก Dspace ที่มีวัตถุประสงค์เป็นแหล่งรวบรวม จัดเก็บ สงวนรักษา และเผยแพร่ องค์ความรู้และภูมิปัญญาซึ่งเป็นผลงานของคณาจารย์ นักวิจัย นักวิชาการ และนิสิตเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศและก่อให้เกิดการพัฒนาองค์ความรู้ร่วมกันอย่างยั่งยืน ใน Google Scholar ซึ่งเป็นเสมือนเวทีเผยแพร่ผลงานวิชาการบนโลกออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความน่าเชื่อถือ ตลอดจนเพิ่มโอกาสในการสืบค้นและอ้างอิงผลงานได้อย่างรวดเร็วผ่านระบบออนไลน์ ส่งผลให้ผลงานวิชาการซึ่งเดิมทีจะมีการนำเสนอผ่านเวทีประชุมวิชาการหรือเป็นรูปเล่มเผยแพร่นำเสนอในวงจำกัด ถูกขยายขอบเขตการนำเสนอออกสู่วงกว้างมากขึ้นทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ อีกทั้งผลการอ้างอิงผลงานวิชาการผ่าน Google Scholar เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่เป็นคะแนนในการจัดอันดับ E-Universities Webometrics ซึ่งบ่งชี้ถึงคุณภาพทางวิชาการของมหาวิทยาลัย

โดยท่านสามารถเข้าใช้งานระบบคลังเอกสารออนไลน์ (MCUIR) ได้ที่ http://mcuir.mcu.ac.th/

ติดต่อขอเปิดใช้งานและฝึกอบรมการใช้งานระบบได้ที่สำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ รายละเอียดเพิ่มเติม: คลิกเลย