วันศุกร์ที่ ๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ สำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ นำโดย พระมหาชำนาญ มหาชาโน, ดร. ผู้อำนวยการสำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วยผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมินผลการปฏิบัติงานส่วนงานสนับสนุน ซึ่งมี พระศรีศาสนบัณฑิต, ผศ. ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา, รก.ผู้อำนวยการสถาบันพระไตรปิฎกศึกษา เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะกรรมการ ประกอบด้วย พระมหาประยูร โชติวโร, ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต และ พระมหาบัณฑิต ปณฺทิตเมธี ณ ห้องประชุมชั้น 4 สำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ

การตรวจประเมินผลการปฏิบัติงานของสำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นการตรวจรวมส่วนงานในนามสำนัก ตามองค์ประกอบตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมด ๓ องค์ประกอบ คือ
องค์ประกอบที่ ๑ การบริหารจัดการ
๑.๑ กระบวนการพัฒนาแผน
๑.๒ การพัฒนาส่วนงานสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้
๑.๓ สารสนเทศเพื่อการบริหารและการตัดสินใจ
๑.๔ การบริหารความเสี่ยง
๑.๕ การควบคุมภายใน
๑.๖ การส่งเสริมและพัฒนาบุคลากร
องค์ประกอบที่ ๒ การบริหารจัดการภารกิจหลัก
๒.๑ การประชุมคณะกรรมการประจำสำนักฯ
๒.๒ การบริหารและจัดการอาคารสถานที่
๒.๓ การพัฒนาทรัพยากรสารสนเทศของห้องสมุด
๒.๔ การบริการทรัพยากรสารสนเทศห้องสมุดให้เกิด
๒.๕ ห้องสมุดและสภาพแวดล้อมการเรียนรู้
๒.๖ ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการบริการห้องสมุด
๒.๗ ความร่วมมือระหว่างห้องสมุดของส่วนงานในมหาวิทยาลัย
๒.๘ ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารและการตัดสินใจ
๒.๙ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายและการสื่อสาร
๒.๑๐ การจัดการหรือจัดบริการคอมพิวเตอร์สำหรับบุคลากรและนิสิต
๒.๑๑ การพัฒนาบุคลากรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ
๒.๑๒ การพัฒนาการเรียนการสอนออนไลน์
๒.๑๓ การพัฒนาเว็บไซต์มหาวิทยาลัย
องค์ประกอบที่ ๓ การดำเนินงานภารกิจพิเศษ
๓.๑ การปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายนอกเหนือจากภารกิจหลัก
๓.๒ การมีส่วนร่วมในงานจิตอาสา
๓.๓ ความพึงพอใจต่อการให้บริการของส่วนงาน

ผลการตรวจประเมินได้คะแนนรวมทั้งหมดที่ ๔.๑๘ ถือว่าผ่านเกณฑ์ ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด