ระบบ MCUEAT เป็นระบบแจ้งความประสงค์เพื่อขึ้นฉันภัตตาหาร สำหรับนิสิตมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยมี 3 ขั้นตอนในการใช้งานคือ ลงทะเบียนเพื่อใช้งานระบบได้จากหน้าหลักของระบบ โดยกรอก ชื่อ,นามสกุล ,รหัสนิสิต,เบอร์โทร รหัสผ่าน แจ้งความประสงค์โดยระบุวันเวลาฉัน ประเภทอาหาร และ แสดง Qrcode ยื่นต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสะแกนขึ้นฉันภัตตาหาร ระบบพัฒนาโดย สำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศร่วมสำนักส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม มหาวิทยลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย